3 video – Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới

by Jan 13, 2017Phim hay

Trong nhiều video của dân du lịch vòng quanh thế giới, mình thích 3 video clip này vì chỉ với độ dài khoảng 4 phút, người làm phim đã ghi lại những hình ảnh cực đẹp, sống động của thiên nhiên và con người ở hơn 100 thành phố trên thế giới.

1. TIME IS NOTHING – AROUND THE WORLD IN 343 DAYS (TIME LAPSE)

[Tạm dịch “Thời gian không là gì – Vòng quanh thế giới trong 343 ngày” bằng kỹ xảo tua nhanh thời gian]

Tác giả: Kien Lam – 1 Việt kiều Mỹ đồng thời là nhà nhiếp ảnh.

Video được làm từ 6,237 bức ảnh. Chuyến đi trong 343 ngày. Qua 17 quốc gia. Trên 19 máy bay. 58 xe buýt. Và 18 tàu, thuyền. Thu cả thế giới trong tầm mắt.

 

2. TIME AND AGAIN – 15 COUNTRIES IN 4 MINUTES (2014 TIME LAPSE)

[Tạm dịch: “Thời gian và Thêm một lần nữa – 15 quốc gia trong 4 phút” bằng kỹ xảo tua nhanh thời gian]

“Năm 2010, tôi nghỉ việc và bắt đầu đi du lịch vòng quanh thế giới. Sau khi quay về nhà, tôi làm 1 video clip về hành trình của mình qua 17 quốc gia, 343 ngày với 6,237 bức hình. Video clip đó được mọi người xem với hơn 4 triệu lượt view. Tôi nhận được vô số lời phản hồi tích cực từ khắp nơi trên thế giới nhưng cũng có vài người thất vọng vì không thấy đất nước của họ trong clip. “Nước Úc đâu?”, một người Úc hỏi tôi. Từ lúc đó, tôi đã đi đến thêm 15 quốc gia khác nữa. Tôi gom lại 6,286 bức hình từ những chuyến đi và tạo 1 video clip mới. Tôi cũng kêu em trai tôi viết nhạc nền cho video này. Và đây, một lần nữa. Hành trình vòng quanh thế giới lại tiếp tục”.

 

3. TRAVELLING THE WORLD – BE A TRAVELLER – INSPIRE HOLIDAYS

[Tạm dịch: “Du lịch vòng quanh thế giới – Hãy là kẻ lữ hành”]

Bản dịch tiếng Việt:

Trời đang tối dần. Ánh sáng những vì sao làm căn phòng tôi sáng lên. Tôi không muốn ngủ. Tôi chỉ muốn được bao bọc bới những vũ điệu đầy quyến rũ. Mặt Trời gõ cửa phòng tôi. Tôi bắt đầu một ngày mới nơi mà mọi thứ đều hoàn toàn mới mẻ. Thêm một ngày sẽ không bao giờ lặp lại.

Tôi không chắc tôi sẽ tìm thấy gì hôm nay. Nhưng tôi chắc chắn về tất cả những điều còn lại. Tôi tự do. Hoàn toàn tự do.

Tôi đã nhìn thấy những nơi mà thậm chí tôi không nhớ nổi. Nhưng tôi lại nhớ những nơi tôi chưa từng đến. Tôi đã khóc khi phải rời khỏi những nơi mà có những người còn không biết nơi đó có tồn tại. Có những nơi, tôi đã từng là cư dân duy nhất của thế giới.

Tôi đã đến những bữa tiệc không bao giờ tàn. Tôi đã cười bằng những thứ ngôn ngữ khác. Tôi đã có thể chia sẻ cảm xúc với những người tôi chỉ vừa gặp mặt.

Tôi đã phát hiện ra rằng tôi đã sai. Rằng mọi thứ rất khác với những gì mà tôi nghĩ. Rằng mọi thứ thật ra thậm chí đều tốt đẹp hơn. Không có biên giới nào cả vì biên giới thật sự không tồn tại.

Tôi không biết khi nào tôi sẽ trở về vì tôi đã chạm tới giới hạn sẽ không bao giờ quay về nữa. Tôi đã là một con người khác. Tôi đã thay đổi. Tôi là một người lữ hành. Còn bạn thì sao? Bạn đã bao giờ bước ra khám phá thế giới?

Nếu ai muốn xem bản tiếng Anh có thể bật phần phụ đề Cc trên video clip hoặc nhắn cho mình. Mình sẽ gửi bản tiếng Anh cho ai có nhu cầu.

?

Các Bài Review Phim

The Keepers – Quyền Lực & Lạm Dụng Tình Dục Trẻ Em

  "The Keepers" là bộ phim tài liệu dài 7 tập của Mỹ do Netflix phát hành vào tháng 5/2017. Bộ phim vén màn bí mật đằng sau vụ án giết người với cái chết đầy nghi vấn của vị nữ tu thánh thiện, Sơ Catherine Cesnik. Sơ cũng là giáo viên của trường trung học The...

3 video – Du Lịch Vòng Quanh Thế Giới

Trong nhiều video của dân du lịch vòng quanh thế giới, mình thích 3 video clip này vì chỉ với độ dài khoảng 4 phút, người làm phim đã ghi lại những hình ảnh cực đẹp, sống động của thiên nhiên và con người ở hơn 100 thành phố trên thế giới. 1. TIME IS NOTHING - AROUND...

Đời Cát – bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam

Không có những cảnh đạn bom, khói lửa hay chết chóc, "Đời Cát" là câu chuyện rất thật về những nỗi đau, những nỗi niềm trăn trở, những mơ ước rất người mà chiến tranh, dù không giết chết họ nhưng cũng khiến cả phần đời còn lại của họ bị hủy hoại. Là một trong số ít...

Bạn muốn theo dõi hành trình của mình?

Đừng để lỡ bài viết mới nào nhé!

You have Successfully Subscribed!